Cách tạo hộp Carton theo kích thước như ý muốn tại nhà

Cho dù bạn đang vận chuyển những sản phẩm mà kích thước ngoài thị trường không có sẵn hay thay thế một chiếc hộp Scrabble cũ, bạn không cần phải chi tiền cho những hộp tiền dựng sẵn. Bạn có thể lắp ráp các thùng Carton cũ nằm xung quanh để tạo ra kích thước hoàn hảo theo đúng ý của bạn.Sau đây là các bước thực hiện.

Bước 1: Chọn Carton. 

Sử dụng Carton có sóng  chắc chắn cho một dự án của bạn chắc chắn hơn, hoặc làm một hộp lớn hơn(thùng lớn thường là 5 lớp) , trang trí từ giấy scrapbooking hoặc cardstock.  Nếu bạn có một kích thước cụ thể của hộp trong tâm trí, cắt Carton để phù hợp.

  • Một mảnh các tông làm cho một hộp vuông với các cạnh ¼ chiều dài ban đầu. Ví dụ, một mảnh bìa dài 12 inch sẽ tạo ra một hộp 3 "x 3".
  • Chiều rộng của các tông tạo thành chiều cao, cơ sở và trên cùng của hộp. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo hộp 3 "x 3" trong một mảnh bìa cứng 12 "x 9", bạn sẽ sử dụng 3 "chiều rộng để tạo thành đế và trên cùng và 6" còn lại sẽ tạo thành chiều cao của hộp.

Tiêu đề ảnh Make a Cardboard Box Step 2

Bước 2: Trang trí nếu muốn. 

Dễ dàng hơn để trang trí hộp trước khi bạn bắt đầu cắt và gấp. Một cách dễ dàng để làm điều này là sử dụng một mảnh giấy gói khoảng ½ "(1,25 cm) lớn hơn các tông ở tất cả các bên. Dán keo này lên các tông có keo mạnh, sau đó gấp trên các cạnh của giấy gói và dán chúng ở phía bên kia. 

Tiêu đề ảnh Make a Cardboard Box Step 3

Bước 3: Vẽ một đường gần một cạnh của các tông. 

Điều này tạo thành một "vạt keo" nhỏ mà sau đó bạn sẽ gấp lại và dán xuống để giúp giữ bốn bên với nhau. Các nắp keo có thể rộng bằng 2 inch (5 cm) cho một hộp vận chuyển lớn, hoặc khoảng ¼ "(6mm) cho một dự án nghệ thuật nhỏ. [3]

Tiêu đề ảnh Make a Cardboard Box Step 4

Bước 4: Chia độ dài còn lại thành bốn phần. 

Sử dụng thước kẻ để đo độ dài của các tông, bỏ qua nắp keo. Đánh dấu nó tại mỗi ¼ của độ dài, sau đó sử dụng thước kẻ như một đường thẳng để vẽ các đường song song thông qua các dấu này. Điều này sẽ chia các tông thành bốn phần bằng nhau, sẽ tạo thành bốn cạnh của hộp.

  • Nếu bạn muốn một hộp hình chữ nhật thay vì hình vuông, hãy sử dụng các phần có hai phép đo khác nhau. Ví dụ: để tạo hộp 4 "x 2", hãy chia các tông thành mục 4 ", phần 2", mục 4 "khác và phần 2" khác theo thứ tự đó.

Tiêu đề ảnh Make a Cardboard Box Step 5

Bước 5: Điểm số các dòng nếu sử dụng các tông dày. 

Đặt thước kẻ dọc theo các đường bạn vừa vẽ và nhấn dọc theo chúng để làm cho chúng dễ gấp hơn. Sử dụng dao tiện ích để thêm vật liệu dày như các tông sóng, chỉ sử dụng áp suất nhẹ. Sử dụng một thư mục xương hoặc bút bi trống cho vật liệu trọng lượng trung bình như tấm bảng.

Tiêu đề ảnh Make a Cardboard Box Step 6

Bước 6: Uốn cong hai bên. 

Gấp hai mặt vào trong từ cả hai đầu để tạo thành một chồng, sau đó mở ra. Việc này sẽ gấp nếp để dễ gấp sau.

  • Uốn cong vật liệu dày để điểm cắt là ở bên ngoài của hộp. Bạn có thể uốn cong vật liệu có trọng lượng trung bình theo một trong hai cách. 

Tiêu đề ảnh Make a Cardboard Box Step 7

Bước 7:  Vẽ các cạnh vuông góc với các cạnh. 

Chia chiều dài của một cạnh hộp (khoảng cách giữa hai dòng) thành hai. Đo khoảng cách này từ một cạnh của các tông và vẽ một đường thẳng-khôn ngoan tại thời điểm này, chạy trên các dòng bạn gấp lại. Đo khoảng cách tương tự bắt đầu từ cạnh đối diện và vẽ một đường thứ hai.

  • Ví dụ: nếu bạn đang tạo hộp 3 "x 3", hãy chia 3 "cho 2 để nhận 1,5". Sắp xếp giấy sao cho các nếp nhăn chạy theo chiều dọc. Vẽ một đường ngang 1.5 "từ mép dưới và đường ngang thứ hai 1.5" từ trên cùng.
  • Nếu hộp của bạn không phải là hình vuông, bạn có thể sử dụng một trong hai bên của hộp để tính toán này. Sử dụng mặt dài hơn sẽ cung cấp cho hộp một cơ sở vững chắc hơn và hàng đầu. Sử dụng bên ngắn hơn sẽ làm cho một hộp cao hơn nhưng yếu hơn.

Tiêu đề ảnh Make a Cardboard Box Step 8

Bước 8: Cắt từng nắp. 

Cắt dọc theo các cạnh "dọc" dọc cho đến khi bạn nhấn các đường "ngang" ngang. Điều này sẽ để lại cho bạn với bốn cánh dọc theo đầu và bốn dọc theo phía dưới.

  • Điểm số và nhăn như trước đây nếu sử dụng các tông dày.

Tiêu đề ảnh Make a Cardboard Box Step 9

Bước 9: Gấp và dán bốn mặt lại với nhau. 

Uốn cong bốn cạnh để tạo thành khung của hộp. Gấp nắp keo hẹp trên cạnh của mặt và băng hoặc dán nó xuống. 

Tiêu đề ảnh Make a Cardboard Box Step 10

Gấp cơ sở của hộp. Đập các cánh tà ở một bên với nhau, vì vậy mỗi cái sẽ chồng lên nắp bên cạnh nó. Củng cố cơ sở này bằng băng.

  • Nếu bạn đang lưu trữ các đối tượng nhẹ, bạn có thể chỉ cần đóng các cánh lại với nhau mà không cần cố gắng nhét chúng vào vị trí. Củng cố nếp gấp đơn giản này bằng băng dính bên trong cũng như bên ngoài, để ngăn chặn các cánh tà bốc lên.

Tiêu đề ảnh Make a Cardboard Box Step 11

Bước: 10: Dính các cánh trên cùng với nhau.

 Băng đầu trang là tốt nếu bạn đang làm cho một hộp trang trí, hoặc nếu bạn đã đặt một cái gì đó bên trong để vận chuyển. Nếu không, chỉ cần để chúng lại với nhau để mở dễ dàng.

Tiêu đề ảnh Make a Cardboard Box Step 12

 

Ngọc Xuân Đăng 2 năm trước 2310 lượt xem
0.01325 sec| 1617.016 kb